เห็ดเป็นอาหารธรรมชาติ
ที่นอกจากจะเอามาทำอาหารได้อร่อยโอชาเป็นที่ถูกปาก ถูกใจของคนทั่วทั้งโลกแล้ว
เห็ดยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างยิ่ง ทั้งคุณค่าทางโภชนาการ
และยังช่วยป้องกันโรคสำคัญๆได้ เนื่องจากในปัจจุบัน
มีการคิดค้นตัวยาที่มีสารสกัดมากจากเห็ดแล้ว นำมาทำเป็นแคปซูล
ซึ่งเคยมีผู้คนลองรับประทานแล้ว ผลปรากฏว่า เห็ดสามารถรักษาโรคได้จริง
เราจึงสามารถบริโภคเห็ดเป็นประจำได้จนเป็นที่กล่าวขานกันว่า “รับประทานเห็ดใน1 มื้ออาหารให้ได้8ชนิด จะทำให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บและมีอายุยาว”
เห็ดที่เรานำมาประกอบอาหารในทุกวันนี้ส่วนใหญ่
จะเป็นเห็ดยอดนิยม ซึ่งสามารถเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี
สามารถซื้อหาได้สะดวกตามท้องตลาดทั่วไป และยังเป็นที่นิยมในสังคมไทยอีกด้วยเช่น
เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดนางรม เห็ดหูหนู เห็ดอิมาทาเกะ เป็นต้น
เห็ดทุกชนิดล้วนแล้วแต่ทรงคุณค่าทางอาหารทั้งสิ้นในยุคที่กระแสอาหารเพื่อสุภาพกำลังมาแรง
จึงทำให้หลายๆ คนมาให้ความสนใจกับเห็ดเป็นพิเศษ
ที่มาจาก : http://www.lovefitt.com/healthy-fact
นางสาวศุภสุตา จรา ม.6/2 เลขที่ 35
นางสาวศุภสุตา จรา ม.6/2 เลขที่ 35
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น